รีวิวหนัง Outlander ไวกิ้ง ปีศาจมังกร

Hit movie

ภาพยนตร์เรื่อง : Outlander ไวกิ้งปีศาจมังกร

ประเภท : Action , science fiction , Adventure , Horro

ผู้กำกับ : Howard McCain

นำแสดงโดย : Jim Caviezel , Jack Huston , Sophia Myles , Ron Perlman และ John Hurt

Outlander

คำว่า “ไวกิ้ง” นั้นในอดีตคือชนเผ่าหนึ่ง ที่เป็นทั้งนักรบ นักการค้า และได้มีการตั้งถิ่นฐานเรื่อยมาจากทั้งสวีเดน เดนมาร์ก และนอร์เวย์ ซึ่งได้มีการบุกเพื่อสู้รบและชนะ เลยมีการยึดครองและทำการตั้งอาณานิคมขึ้นในเขตส่วนใหญ่นั้นจะอยู่ในฝั่งของ อังกฤษ รัสเซีย และ นอร์มองดี โดยเมื่อประมาณ คริสต์ศักราช 657 ถึง 1047 นอกจากนี้แล้วชาวไวกิ้งยังมีการติดต่อเพื่อทำการค้ากับ อินเดีย เปอร์เซีย และ จักรวรรดิไบแซนไทน์ อีกด้วย มีการบุกจู่โจม ประเทศอิตาลี และประเทศสเปน รวมไปถึงค้นพบวิธีการเพื่อที่จะทำสงครามเพื่อยึดครองไอซ์แลนด์ และ กรีนแลนด์ และยังเดินทางด้วยเรือไปยังแถบอเมริกาเหนืออีกด้วย สำหรับเรื่อง outlander ในเวอร์ชันของ ซีรีส์นั้นมี 6 ซีซั่นด้วยกัน ซีซั่น 1 ในปี 2014 -2015 ซีซั่น 2 ในปี 2016 ซีซั่น 3 ในปี 2017 ซีซั่น 4 ในปี 2018 – 2019 ซีซั่น 5 ในปี 2020 และซีซั่น 6 ในปี 2022 แต่วันนี้ที่เราจะมาพูดถึงกันนั้นคือ ภาพยนตร์เรื่อง Outlander ไวกิ้ง ปีศาจมังกร ในปี 2008 นั้นเอง

Outlander

เรื่องราวนั้นเริ่มขึ้นจากการที่ยานอวกาศได้เข้าพุ่งชนทะเลสาบในสแกนดิเนเวีย ยุคเวนเดล เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับ ผู้รอดชีวิต และมนุษย์ต่างดาวหลังจากที่ยานของพระเอกของเรื่องอย่างไคนันนั้นได้ตกลง สัญญาณเตือนภัยก็ดังขึ้น และคอมพิวเตอร์ของเขาก็ได้ทำการแจ้งว่า เขานั้นได้ตกลงมาสู่โลกอาณานิคม ที่เรียกกันว่า “เมล็ดพันธุ์” ที่ประชาชนจากดาวของเขาได้ทำการทอดทิ้งเอาไว้ คอมพิวเตอร์นั้นได้ทำการดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของวัฒนธรรมและภาษาของชาวนอร์สท้องถิ่นเข้าไปในสมองของเขา ไม่นานนักเขาก็ได้สำรวจและค้นพบหมู่บ้านที่ถูกทำลาย ในช่วงยุคสมัยของชาวไวกิ้ง การเดินทางมาสู่ดินแดนแห่งนี้ของเขานอกจากตัวไคนั้นเองแล้ว เขายังได้พานักล่าจากต่างดาวนามว่ามัวร์เวนมาสู่ที่แห่งนี้อีกด้วย แม้ว่าทั้งมนุษย์และสัตว์ประหลาดเองจะพยายามสู้เพื่อแก้แค้น ไคนันเองกลับกลายเป็นผู้นำพันธมิตร เพื่อที่จะทำการสังหารชาวมัวร์เวนด้วย ไคนันนั้นได้พยายามที่จะรวมเทคโนโลยีชั้นสูงของเขาเองให้เข้ากับอาวุธในยุคสมัยของชาวไวกิ้ง เพื่อที่จะทำการกำจัดเจ้ามัวร์เวนให้สิ้นซาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น อยากให้ผู้อ่านได้ลองไปดูด้วยตัวเอง

Outlander

ส่วนตัวผู้เขียนนั้น ต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้จัดอยู่ในหนังระดับกลาง สเปเชี่ยลเอฟเฟ็กในเรื่องนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่าไม่ได้แย่เลย ซึ่งในส่วนของตัวสัตว์ประหลาดทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าการเปิดฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นจะมีความคล้ายคลึงกับหนังเกรดบีอยู่บ้างตรงที่การเปิดเรื่องนั้นมีการโผล่มาของเจ้าสัตว์ประหลาดแบบวับๆ แวมๆ ในช่วงเวลากลางคืนทำให้ดูไม่ชัดมากสำหรับคนดูที่อยากเห็นตัวมัน แต่ว่า ในช่วงหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้สร้างสามารถที่จะทำออกมาได้ดีเพราะมีการเน้นในเรื่องการปรากฏตัวของสัตว์ประหลาดอย่างเด่นชัดมากขึ้น ถึงแม่เรื่องราวของเรื่องจะบอกว่าเป็นเอเลี่ยน หรือชื่อเรื่องนั้นจะบอกว่าเป็นมังกรไฟ แต่ส่วนตัวของผู้เขียนต้องแอบขอสปอยไว้ก่อนว่ามันเหมือนกับก็อตซิล่ามากเลยจริงๆ แต่ก็ต้องบอกว่าหลายแกนั้นทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการวางกับดัก ฉากโจมตีหมู่บ้าน แม้กระทั้งแกรังของสัตว์ประหลาด แต่ในส่วนของบทเองก็ยังคงมีช่องโหว่อยู่หลายจุดด้วยกันแต่ต้องชื่นชมในส่วนแนวคิดของพล็อตหนังว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครบางตัวนั้นยังไม่ลึกเท่าที่ควรถ้าเจาะลึกในส่วนนี้เพิ่มรายละเอียดเข้าไปอีกสักนิดจะดีมาก ส่วนตัวก้ต้องขอรีวิวแบบไม่สปอยกันไว้เท่านี้ อยากให้ผู้อ่านลองไปรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันแล้วมาดูว่าคิดเหมือนกันรึเปล่า