รีวิวภาพยตร์เรื่อง Face Of Anne

Hit movie

เรื่องย่อเป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่มีชื่อว่า แอน ตื่นมาในสถานที่คล้ายกับโรงพยาบาลแต่ตัวเธอเองนั้นกลับจำอะไรไม่ได้เลยโดยมีเพียงแพทย์และพยาบาลบอกเธอว่าเธอนั้นชื่อว่าแอนและเธอกำลังไม่สบายแต่ตัวเธอเองนั้นกับเจอคนอีกหลายคนที่ต่างก็บอกว่าตัวเองชื่อแอนเช่นเดียวกับเธอโดยที่พวกเธอเหล่านั้นก็ไม่มีความทรงจำในอดีตหลงเหลืออยู่เลยและเธอยังต้องเจอกับเรื่องไม่คาดคิดเพราะว่ามีปีศาจตัวหนึ่งที่สวมหัวกวางกำลังไล่ตามล่าแอนทีละคนเธอต้องรู้ให้ได้ว่าเธอเป็นแค่และเธอต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์เหล่านี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างซองซาวน์ โปรดักชั่นและเอ็ม พิคเจอร์ โดยมีผู้กำกับยอดฝีมือของประเทศไทยอย่างคุณคงเดช จาตุรันต์ รัศมีและคุณราสิเกติ์ สุขกาล ร่วมกันสร้างภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวไขปมปริศนามาให้ทุกคนได้ติดตามกันพร้อมกับคำกล่าวของภาพยนตร์ที่ว่า “ เธอทุกคนชื่อ แอน และพวกเธอเหล่านี้กำลังถูกล่าซึ่งต้องบอกเลยว่าสำหรับโปรเจกต์ของภาพยนตร์เรื่อง Face Of Anne นั้นเป็นการรวมกองทัพเหล่านักแสดงหญิงวัยรุ่นยอดฝีมือทั้งหลายมาไว้รวมกันเลยทีเดียว ซึ่งก็มีถึง 10 นักแสดงสาว ได้แก่ มินนี่ ภัณฑิรา , นาน่า ศวรรยา , ปันปัน สุทัตตา , ออกแบบ ชุติมณฑน์ , อุ้ม อิษยา , ก้อย อรัชพร , มิวสิค แพรวา , เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ , อิ๊งค์ วรันธร และ วี วิโอเลตเห็นนักแสดงสาวมากฝีมือมากันอย่างคับคั่งขนาดนี้แล้วบอกเลยว่าห้ามพลาดการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้และไปหาคำตอบกันดูว่า ตกลงใครคือแอนและแอนเป็นใครซึ่งความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้คือตัวเอกนั้นจะเปลี่ยนแปลงใบหน้าของตัวเองในทุกๆ 2 นาทีมันเกิดอะไรขึ้นกับเธอกันแน่นะ

สำหรับภาพยนตร์ในเรื่องนี้นั้นต้องบอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์ไทยแห่งปี 2022 เลยก็ว่าได้ เป็นภาพยนตร์ในแนวไล่ฆ่าที่มีความทะเยอทะยานค่อนข้างสูงงานภาพในหลายๆฉากนั้นต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียวส่วนในเรื่องของการแคสติ้งนักแสดงนั้นต้องบอกเลยว่าสุดมากๆสำหรับภาพยนตร์ในเรื่องนี้ที่มีการเลือกนักแสดงสาวที่สาดพลังกันออกมาได้ดีขนาดนี้แถมประเด็นในภาพยนตร์ที่สอดแทรกออกมาให้คนดูได้เห็นกันนั้นก็คงเป็นในเรื่องของเหล่าวัยรุ่นทั้งหลายที่มีการถูกสังคมได้ปิดกั้นตัวตนของพวกเขาเหล่านั้นซึ่งภาพยนตร์สามารถที่จะสื่อสิ่งเหล่านี้ออกมาได้อย่างแปลกใหม่ที่สำคัญดึงดูดและน่าสนใจมากพอสมควรเลยทีเดียว

ซึ่งการเลือกนักแสดงที่ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนจะจับเคมีของนักแสดงได้เข้าคู่เป็นอย่างมากจนคนดูหลายคนนั้นต้องออกปากชมว่ามันลงตัวอย่างน่าเหลือเชื่อไม่ว่าจะเป็น ก้อย – อิ้งค์  , นาน่า – วี วิโอเลต , ก้อย – เจนนิษฐ์ , ปันปัน – เจนนิษฐ์ – อุ้ม , มินนี่ – ออกแบบ โดย แอนนั้นเป็นเด็กนักเรียนหญิง ที่โตมากับกรอบของสังคมและระบบการศึกษาที่ไม่มีการพัฒนา เธอไม่สามารถที่จะเป็นตัวของตัวเองได้ จนหลายๆอย่างนั้นรุมเร้า เธอกลายเป็นซึมเศร้า และก็ได้พยายามที่จะสร้างตัวตนที่เป็นคนอื่นขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น คนที่ชอบ ไอดอลที่ตัวเองนั้นชื่นชอบ สร้างทุกคนมารวมกันไว้ที่จิตใต้สำนึกของตนเอง แต่มันก็ดันมีจิตสำนึกของคนอีกคนเกิดขึ้นมา เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อนั้นอยากให้ทุกคนได้ลองไปรับชมกันดู เรื่องนี้ให้คะแนน 8.5 / 10 เลยทีเดียว กระแสการตอบรับจากหลายๆคนที่ได้รับชมภาพยนตร์นั้นก็ถือได้ว่าดีมากๆเป็นหนังที่แฝงข้อคิดหลายอย่าง ทั้งในเรื่องของสังคม แถมยังมีประโยคเด็ด “ ถ้าทำแบบเดิม ก็จะได้ผลลัพธ์แบบเดิม” ซึ่งต้องบอกว่าเป็นภาพยนตร์ที่แฟนหนังส่วนใหญ่ยกให้เป็นภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยมแห่งปีกันไปเลย